Thời gian đăng: 27/6/2022 12:36:51
Tác dụng tuyệt vời từ sữa hạt giúp bạn giảm cân an toàn
Hiện nay, sữa hạt là thức uống phổ biến giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết và ngăn ngừa ung thư, tim mạch,… Cùng vào cân điện tử tphcm bếp tìm hiểu cách làm cực chuẩn 3 công thức sữa hạt giúp giảm cân, tốt cho sức khỏe tại nhà nhé!
1 Sữa hạt điều
Chuẩn bị nguyên liệu
120gr hạt điều (cân khi chưa ngâm).
900ml nước lọc.
¼ thìa cà phê muối biển hoặc muối hồng.
½ thìa cà phê tinh chất vani (không dùng vani bột ống).
Nếu muốn uống ngọt bạn chuẩn bị thêm 3 quả chà là ngâm mềm bỏ hạt hoặc can dien tu 1-2 thìa cà phê đường thốt nốt.
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây, tô, thìa, đũa,…
– Nguyên liệu trên đây dùng chế biến cho 1 lít sữa hạt điều.
– Thời gian thực hiện: 1 giờ.
Chế biến
Bước 1: Hạt điều thô ngâm nước lọc có cho thêm một ít muối trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Cho hạt điều cùng nước lọc và ít muối (hoặc tinh chất vani, đường để tạo ngọt) vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn tốc độ cao nhất trong vòng 1 – 2 phút.
Lưu ý: Nếu máy xay không đủ khỏe thì xay thêm một lần nữa để đảm bảo hạt điều được xay nhuyễn mịn không còn hạt vụn.
Bước 3: Cuối cùng rót sữa qua rây để lọc là bạn đã hoàn thành thức uống dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe rồi.
Cách bảo quản và cách uống
Đổ sữa vào các chai thủy tinh đóng nắp kín, trữ trong ngăn mát được 2 ngày. Bên cạnh đó, sữa hạt tự nhiên bao giờ cũng sẽ có độ lắng. Sau khi đóng chai cất tủ lạnh, bạn sẽ thấy phần cặn sữa lắng xuống, vì vậy bạn nên lắc kĩ trước khi uống.
2 Sữa đậu nành
Chuẩn bị nguyên liệu
200g đỗ tương
1 lít nước sôi để nguội
100g đường trắng
1 tấm vải thô
Dụng cụ: Bếp, nồi, máy xay sinh tố, thau, rây hoặc tấm vải, tô, thìa, đũa,…
– Nguyên liệu trên đây dùng chế biến cho 1 lít sữa đậu nành.-Thời gian thực hiện: 1 giờ.
Chế biến
Bước 1: Chọn hạt đỗ tròn bóng và không bị sâu, rồi cho vào thau nước (ngập gấp 3 – 4 lượng đổ) ngâm 8 tiếng ở nơi thoáng mát.
Bước 2: Sau đó, bạn đem đỗ ra vo sạch, đãi hết vỏ, xả lại bằng nước khi nước trong là được.
Bước 3: Cho đỗ vào máy xay sinh tố, thêm nước để nguội vào xay cùng. Sau khi xay xong thì cho sữa đậu nành ra tấm vải vắt kiệt lấy sữa, đổ thêm chút nước để vắt kỹ hơn.
Bước 4: Đổ sữa vào nồi to rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Trong lúc đun các bạn dùng thìa gỗ khuấy đều và nhẹ tay để sữa không bị cháy ở dưới đáy nồi. Đun cho tới khi sữa trong nồi sôi và dâng lên thì tắt bếp.
Cách bảo quản và cách uống
Sữa sau khi nấu để nguội, hòa đường và dùng uống mỗi ngày. Bạn có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày, như vậy sẽ bảo đảm sức khỏe cho bạn và cả gia đình.
3 Sữa hạt óc chó
Chuẩn bị nguyên liệu
Hạt óc chó: 100g
Nước lọc: 1 – 1,2 lít
Đường phèn: 30g
Vani: 2 ống (nếu muốn sữa có mùi thơm)
Dụng cụ: Bếp, nồi, máy xay sinh tố, thau, tô, thìa, đũa,…
– Nguyên liệu trên đây dùng chế biến cho 1 lít sữa hạt óc chó.
-Thời gian chuẩn bị: 4 – 6 giờ.-Thời gian thực hiện: 45 phút.
Chế biến
Bước 1: Óc chó ngâm vào nước sôi để nguội trong vòng 4 – 6 tiếng. Trong thời gian ngâm, bạn thay nước khoảng 2 – 3 lần.
Bước 2: Rửa lại thật sạch hạt óc chó, nếu cẩn thận bạn nên bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Cho nhân hạt óc chó vào máy xay sinh tố, thêm 1 – 1,2 lít nước sôi để nguội vào xay thật nhuyễn.
Bước 3: Lọc hỗn hợp hạt óc chó đã xay, bỏ bã. Sau đó bắc lên bếp đun lửa riu riu từ 7 – 10 phút, sau đó tắt bếp và thêm đường phèn, vani vào sữa.
Cách bảo quản và cách uống
Sữa hạt óc chó sau khi để nguội cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Bạn nên lắc đều sữa óc chó trước khi sử dụng. Nếu thấy hiện tượng sữa tách nước chỉ cần lắc nhẹ là dùng được. Thời gian sử dụng tối đa ít nhất 2 ngày.
Một số lưu ý nhỏ cho bạn giảm cân:
Nếu bạn đang muốn giảm cân thì lưu ý nên cho lượng đường ít hoặc cân treo điện tử 1 tấn không đường thì sẽ tốt hơn. Sữa hạt sẽ giúp bạn bổ sung những dưỡng chất mà cơ thể cần qua đó giảm khẩu phần ăn hằng ngày.
|
|