Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Tự động hóa quy trình RPAVIET trong quản lý bán hàng cùng những lợi ích vô cùng [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 3/8/2022 13:51:59

Ở vào thời điểm kinh doanh khó khăn như hiện nay thì mỗi doanh nghiệp bán lẻ đều phải đương đầu với rất nhiều thử thách. Vậy liệu có một giải pháp công nghệ nào phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp? Và nếu áp dụng nó thì doanh nghiệp sẽ dành được những thành quả như thế nào?

RPAVIET được biết đến là công nghệ hỗ trợ tuyệt vời hứa hẹn sẽ mang tới cho doanh nghiệp hiệu quả kinh doanh vượt trội, đồng thời cắt giảm nhiều chi phí không đáng có đồng thời loại bỏ những sai sót tối đa và cải cách tốt phương thức làm việc. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về công nghệ này ở bài viết dưới đây nhé!

Bảng tóm tắtNhững lợi ích tuyệt vời của RPA trong quản lý bán hàng

Mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau thì sẽ có những nhu cầu tiêu dùng khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ tự động hóa RPA có thể áp dụng được hầu hết trong mọi ngành nghề bán lẻ bởi nó có thiết kế linh hoạt giúp thích ứng dễ dàng trong chuỗi vận hành của từng doanh nghiệp.

Lợi ích của RPA

Và trong ngành bán hàng thì những dữ liệu đầu vào hay đầu ra đều đóng một vai trò hết sức quan trọng. Các hoạt động bán lẻ sẽ được phân tích và vận hành liên tục. Thông qua trợ lý RPA, các công ty bán lẻ sẽ có thể tự động hóa được quy trình của mình và từ đó giúp thu hẹp được khoảng cách cạnh tranh trên thị trường.

Không những thế, RPA còn có thể tự động hóa được quy trình bán hàng. Những phần mềm robot sẽ giúp loại bỏ được các lỗi đồng thời hoàn thành đơn hàng cho khách hàng một cách nhanh chóng so với quy trình làm việc truyền thống như trước đây.

Và thực tế cho thấy, khi các khách hàng nhận được hóa đơn hay thông tin đơn hàng của mình nhanh hơn thì dĩ nhiên họ sẽ có một trải nghiệm mua hàng tốt hơn và đôi khi còn có thể thanh toán sớm hơn cho doanh nghiệp của bạn. Chính nhờ việc tự động hóa thống kê đồng thời phân tích dữ liệu thường xuyên mà từ đó các doanh nghiệp bán lẻ có thể theo dõi sát sao về số lượng hàng hóa ra vào và nguồn dự trữ cần có để đáp ứng tối đa cho nhu cầu của khách hàng.

Và như vậy, RPA chính là giải pháp hoàn hảo phù hợp cho những công ty bán lẻ có quy mô từ vừa đến lớn.

Ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng của các doanh nghiệp hiện nay

Có thể nói, câu chuyện vận hành có thể quyết định đến khoảng 70% sự thành công của chuỗi bán lẻ. Và ở trong bối cảnh như hiện nay thì không thể phủ nhận sự xuất hiện của những giải pháp công nghệ đã và đang chiếm đại đa số, đồng thời nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn trong quá trình vận hành.

Ứng dụng RPA trong quản lý bán hàng

Kể cả khi doanh nghiệp của bạn có thể không đủ nguồn lực về kinh tế và nhân lực để triển khai cùng lúc nhiều giải pháp công nghệ. Thì việc ứng dụng chỉ một giải pháp cũng có thể mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho toàn doanh nghiệp của bạn. Vậy liệu có giải pháp nào có thể ứng dụng được trong nhiều ngành nghề khác nhau trong chuỗi bán lẻ hay không?

Câu trả lời là có. Vậy cùng điểm qua những ngành hàng bán lẻ đang sử dụng công nghệ trong việc vận hành để hiểu rõ hơn sự thành công của quy trình này nhé!

  •      Chuỗi siêu thị, ngành hàng tiêu dùng nhanh

Với đặc thù là vận hành khá cồng kềnh, có rất nhiều giấy tờ và đòi hỏi nhiều tác vụ xử lý theo phương pháp thủ công. Các doanh nghiệp có ngành hàng tiêu dùng nhanh có thể lựa chọn những phòng ban back – office để có thể ứng dụng quy trình tự động hóa như chăm sóc khách hàng, tài chính kế toán hay kho và xử lý đơn hàng,.. để ưu tiên triển khai trước mắt.

  •      Ngành hàng thời trang

Thời trang được xem là một trong những mặt hàng được mua bán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Và bên cạnh việc chuyển từ hình thức điểm bán từ offline sang online, nhiều doanh nghiệp thời trang đang lựa chọn việc ứng dụng công nghệ tạo mẫu hình ảnh, tạo mẫu kỹ thuật số để mang lại trải nghiệm mua sắm cực tốt và tiện ích cho khách hàng.

  •      Ngành hàng F&B

Ở vào nhóm đứng giữa “nguy cơ cao tại điểm bán” và “nhu cầu thiết yếu”, các ngành hàng F&B đang đẩy mạnh việc ứng dụng quy trình tự động hóa. Tiêu biểu như các chuỗi nhà hàng, tiệm café đang ráo riết xây dựng việc bán hàng theo mô hình mới thông qua app, mạng xã hội hay hệ thống bán hàng mà doanh nghiệp tự xây dựng, đồng thời đưa công nghệ vào việc củng cố và vận hành thông qua việc quản lý đơn hàng, chuỗi cung ứng,..

Ứng dụng tự hóa RPA trong quy trình nào của bán lẻ

Với tình hình hiện tại do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 mang tới hệ quả tất yếu là sự chuyển dịch cơ cấu kinh doanh thiên hướng về hoạt động online. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phải đối mặt với nhiều thử thách khi mở rộng quy mô hoặc lựa chọn tối ưu hóa vận hành nhất là trong điều kiện hạn chế nhân sự và thu hẹp tài chính.

Ứng dụng tự hóa RPA trong quy trình nào của bán lẻ

Và chuyển đổi số chính là một quá trình bắt buộc. Việc bắt đầu đưa công nghệ tự động hóa như RPA vào quy trình nhỏ nhất rồi dần mở rộng ra quy mô toàn doanh nghiệp là điều thực sự cần thiết. Nhất là đối với các doanh nghiệp SME đang muốn thu hẹp khoảng cách cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn hơn. Và chúng ta cùng điểm qua nhanh các quy trình có thể được vận hành RPA cho các quá trình cơ bản của doanh nghiệp bán lẻ như:

Việc chăm sóc khách hàng với hệ thống trả lời tự động thông qua một kịch bản sẵn có. Có thể tự động thu thập những thông tin và đồng thời nhập liệu mẫu hóa đơn nhập – xuất kho. Ngoài ra còn tổng hợp những thông tin cho báo cáo tài chính hay hoàn thiện dữ liệu thông tin cho chuỗi cung ứng.

Và điểm khởi đầu hợp lý chính là tự động hóa việc xử lý nghiệp vụ kế toán như hóa đơn đầu vào bằng giải pháp công nghệ FPT Ubot Invoice. Được biết Ubot chính là giải pháp công nghệ được phát triển bởi FPT Software. Bằng công nghệ lõi RPA, Ubot đã tạo ra một hệ sinh thái bao gồm hàng trăm bot phần mềm và mỗi bot sẽ đảm nhiệm từng chức năng tự động hóa một tác vụ nhất định cho doanh nghiệp.

Điển hình như Ubot Invoice thì đây chính là sản phẩm giúp tự động xử lý, kiểm tra, tra cứu hay lưu trữ và còn đồng bộ dữ liệu hóa đơn đầu vào của doanh nghiệp. Hoặc với Ubot Meeting thì đây chính là giải pháp công nghệ toàn diện giúp tổ chức những cuộc họp và biểu quyết online bằng công nghệ định danh được ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Nó có khả năng tương tác và bỏ phiếu online vô cùng đa dạng.

Bằng cách sử dụng tự động hóa quy trình RPA, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đương đầu tốt với những tác động tiêu cực của đại dịch toàn cầu. Đồng thời vẫn đảm bảo cho quy trình kinh doanh của họ luôn được hoạt động liên lục.

Một vài phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Việc ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng đã thực sự mang lại những lợi ích trên cả tuyệt vời và doanh nghiệp không thể phủ nhận điều đó. Và bạn đang cần tham khảo một vài phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay. Những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn phải kể đến như Kioviet, Sapo hay Pos365.

Kiotviet đúng như tên gọi của nó và nó phù hợp với việc quản lý chuỗi cửa hàng cũng như kiot nhỏ với chi phí phù hợp. Còn Sapo lại là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh, nó cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều giải pháp từ máy POC cho đến thiết kế web.

Pos365 cũng được sử dụng khá phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị, nó cũng được đánh giá khá cao khi sở hữu nhiều tính năng ưu việt. Theo đó POS365 giúp người dùng quản lý công việc bán hàng nhanh chóng và tiết kiệm tối ưu chi phí. Chính vì thế bạn cũng nên tham khảo thêm để lựa chọn được cho mình giải pháp tối ưu nhất.

Và để được tư vấn hỗ trợ chi tiết, quý khách vui lòng tham khảo thêm tại RPA Viet ngay hôm nay nhé!


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 3/10/2022 04:50 , Processed in 0.062400 second(s), 80 queries .

© Copyright 2011-2022 ISOFTCO®, All rights reserved
Công ty Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: P6 Tầng 2, Tòa A2, 8 Phạm Hùng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên