Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 6/10/2022 17:13:16

Lãnh đạo là vị trí mà hầu hết ai cũng đều mong muốn đạt được trong sự nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc để đạt vào vị trí này là việc không hề đơn giản. Đừng quá lo lắng bởi bài viết sau sẽ thống kê những câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho vị trí lãnh đạo, giúp ứng viên có sự chuẩn bị trước khi bước vào buổi gặp mặt này.

Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo

Cuộc phỏng vấn dành cho các nhà tương lai sẽ luôn có những câu hỏi “khó nhằn”, những tình huống bất ngờ mà ngay cả những người giàu kinh nghiệm khi đi xin việc vị trí nhân viên chưa chắc đã trả lời được.

Trước những câu hỏi khó, trước tiên bạn cần giữ được sự bình tĩnh và tự tin. Trên thực tế, công việc quản lý đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm mà trong đó khả năng giữ cái đầu “lạnh” trước mọi biến cố bất ngờ là điều quan trọng nhất. Cho nên, những câu hỏi lắt léo không chỉ kiểm tra trình độ mà nó còn là một bài test độ sắc bén của ứng viên.

Hãy luôn nhớ rằng câu trả lời không quan trọng bằng cách trả lời. Hãy hít thở chậm, sâu, có thể ngừng lại một khoảng thời gian ngắn để sắp xếp câu từ thật tốt trước khi trả lời.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm

Top 7 các câu hỏi phỏng vấn thường gặp cho vị trí lãnh đạo

Nhằm giúp các ứng viên có thêm kinh nghiệm để phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo thì sau đây sẽ là top câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Các ứng viên có thể tham khảo.

1. Câu hỏi: Tại sao công ty nên chọn bạn cho vị trí này?

Đây là cơ hội mà nhà tuyển dụng muốn trao cho ứng viên để có thể liệt kê được  lợi thế, thành tựu, phẩm chất của mình. Qua đó, nhà tuyển dụng có đủ căn cứ để so sánh giữa các ứng viên, tìm ra điểm mạnh xem người nào phù hợp nhất.

2. Câu hỏi: Tại sao bạn lại nghỉ làm ở đơn vị cũ?

Đây là câu hỏi hữu ích để biết thêm thông tin và quá trình làm việc của cá nhân. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm là ứng viên có bị sa thải hay chủ động từ chức vì lý do gì khác. Lý do đó là gì, có ảnh hưởng đến công việc sắp tới họ đảm nhận hay không. Vì vậy, ứng viên cần chuẩn bị và cố gắng không đánh vào  điểm gây bất lợi cho bản thân.

3. Câu hỏi: Hãy mô tả phong cách quản lý của bạn

Đây được xem là một trong các câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên nhiều nhất. Nếu phải câu hỏi này thì hãy trả lời bằng sự kiên định với lòng tin về đội nhóm mà mình quản lý. Việc quản lý bộ phận phải là sự kết hợp giữa cứng rắn và linh hoạt. Đối với công việc, nhiệm vụ giao cho từng cá nhân phải đạt được kết quả đề ra , có thưởng phạt rõ ràng.

4. Câu hỏi: Thành công đối với bạn là như thế nào?

Ứng viên khẳng định thành công chính là sự cố gắng hết mình trong công việc và nhận được kết quả xứng đáng. Khi đưa ra câu trả lời này sẽ giúp ứng viên thể hiện được tinh thần làm việc hăng say và đưa ra quan điểm về định nghĩa thành công là như thế nào.

5. Câu hỏi: Khi các thành viên trong nhóm xảy ra mâu thuẫn, căng thẳng thì người giữ vị trí  quản lý nên làm gì?

Khi đảm nhận vị trí lãnh đạo mà trong bộ phận xuất hiện tình trạng căng thẳng thì phải xử lý ngay. Khi ứng viên nhận được đề bài này thì hãy giải quyết trong thời gian sớm nhất. Nhằm hạn chế tình trạng mất đoàn kết trong nội bộ công ty.

6. Câu hỏi: Bạn xử lý những sai lầm của mình như thế nào?

Khi ứng viên trả lời hãy xin lỗi và thực hiện bằng hành động như: Khắc phục sai lầm, sẵn sàng chịu trách nhiệm trước lỗi đã vi phạm,…

7. Câu hỏi: Nếu giữ vị trí lãnh đạo bạn sẽ động viên nhân viên hoàn thành công việc như thế nào?

Nếu đang ứng tuyển vào vị trí nào thì bạn nên tìm hiểu nhiệm vụ của các thành viên đảm nhiệm. Vì không phải phần công việc nào cũng giống nhau. tùy vào cấp độ, tính chất công việc mà thời gian hoàn thành khác nhau.

Do đó, để động viên nhân viên hoàn thành tốt công việc cấp trên giao phó thì  lãnh đạo có thể  đưa ra các phần thưởng tinh thần hoặc vật chất.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 19/4/2024 14:57 , Processed in 0.127208 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên