Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Tìm hiểu về một số thuật ngữ, khái niệm liên quan đến HSE [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 4/11/2022 21:23:26

HSE là gì? Công việc chi tiết của nhân viên HSE là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

1. Tìm hiểu về một số thuật ngữ, khái niệm liên quan đến HSE

Chứng chỉ HSE

Chứng chỉ HSE là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá năng lực hành nghề của nhân viên trong an toàn lao động. Bên cạnh đó, khi tuyển dụng chứng chỉ HSE là điều bắt buộc đối với ứng viên. Có chứng chỉ HSE tức là bạn đã có đủ kiến thức trong nghề, có thể đảm nhiệm công việc chuyên về an toàn – sức khỏe – môi trường.

Những công việc cần có chứng chỉ HSE cụ thể như:  Chuyên viên HSE, nhân viên bảo hộ lao động  Chuyên viên quản lý và giám sát điều kiện lao động;  Chuyên viên phân tích, đánh giá rủi ro lao động và bộ phận phụ trách cải thiện điều kiện lao động.

Chính sách HSE

Chính sách HSE là  điều luật được lập ra với mục đích là bảo vệ người lao động khỏi các nguy hiểm trong quá trình làm việc. Một số điều luật cụ thể như:  Bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người lao động; Giữ gìn môi trường làm việc an toàn.

Tuân thủ luật an toàn lao động của Việt Nam và quốc tế.  Doanh nghiệp phải đảm bảo tạo ra môi trường, điều kiện làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn bộ nhân viên. Doanh nghiệp phải có nhiệm vụ phổ cập chính sách HSE để nhân viên hiểu được quyền lợi của mình.  Thực hiện nghiên cứu, đánh giá nguy cơ có thể ảnh hưởng tới môi trường và con người trong khi làm việc.

>>> Có thể bạn quan tâm: việc làm hse

2. Nhiệm vụ của nhân viên HSE

Kỹ sư an toàn lao động HSE là người thực hiện những công việc giám sát các hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp, nhắc nhở người lao động tuân theo những quy định an toàn lao động và giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc.   Theo dõi và kiểm tra an toàn của người lao động, các thiết bị máy móc trong sản xuất, xây dựng.   Xây dựng khung tiêu chuẩn, những nội dung và nguyên tắc để đảm bảo an toàn lao động theo định hướng trong các ngành nghề đặc thù.  Nếu xảy ra các vấn đề về an toàn và vệ sinh lao động, HSE là người kiểm tra sự cố, điều tra nguyên nhân và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.  Đề xuất  giải pháp để nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn lao động.

3. Mức lương của nhân viên HSE

Mức lương của HSE trung ình trong khoảng từ 10 – 13 triệu đồng/tháng. Mức lương có sự chênh lệch phụ thuộc lĩnh vực, quy mô của doanh nghiệp và trình độ, kinh nghiệm của mỗi ứng viên. Nếu HSE đảm nhận vị trí quản lý tại các công ty, tập đoàn lớn, có thể nhận được mức lương hấp dẫn từ 17 – 37 triệu đồng/tháng. Trên thực tế, lương của những HSE làm việc tại công ty nước ngoài thường cao hơn so với những người làm việc cho công ty trong nước. Ngoài ra, HSE còn nhận được những nguồn phúc lợi khác, bao gồm bảo hiểm y tế, tiền thưởng,…

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp(hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt NamĐánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 4/12/2023 20:29 , Processed in 0.121031 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2023 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên