Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

TVL là gì? Phân biệt các khái niệm TVL trong các nền tảng [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 2/12/2022 10:48:53

DeFi Llama vừa qua đã có những thống kê cho thấy rằng một lượng lớn tiền ảo bị khóa trong DeFi ước đạt giá trị lên tới hơn 200 tỷ đô la. Chính vì thế mà mỗi khi đề cập tới DeFi thì không ít những người hoạt động trên thị trường này sẽ nghĩ ngay tới khái niệm Total Value Locked(TVL). Thế nhưng ý nghĩa của khái niệm TLV là gì thì không phải ai cũng biết. Tầm quan trọng của Total Value Locked đối với nền tảng DeFi là yếu tố không thể thiếu.

Total Value Locked (TVL) là gì?

TVL là gì? Đây là khái niệm được sử dụng nhằm để thể hiện tổng giá trị của tài sản hiện đang bị khóa bên trong một nền tảng DeFi trên thị trường. Một cách dễ hiểu thì tổng lượng tiền ảo đó hiện đang tham gia vào quá trình Staking, đây chính là lượng tiền ảo đủ để duy trì một giao thức DeFi có thể hoạt động một cách ổn định nhất. Tại TVL thì giá trị của nó sẽ được xác định dựa theo ETH, BTC, USDT.

TVL là gì?

Trong quá trình hoạt động thực tế thì việc đưa ra những đánh giá về dApp nào có sự phát triển tốt hơn dựa trên TVL thì chưa có đủ cơ sở để xác định. Để nói rằng tiềm năng của một nền tảng DeFi sẽ được đánh giá dựa trên mức vốn hóa của thị trường nói chung so với tổng lượng coin đang được khóa trong một giao thức DeFi. Điều này cho thấy giá trị của nền tảng hiện đang nắm giữ bao nhiêu tỉ lệ coin trên thị trường.

TLV trên Validator của Proof of Stake khác gì so với TVL trên dApp?

TLV là gì đã được giải thích ở phần nội dung trên thì đây chính là một thuật ngữ nhằm đề cập tới giá trị tiền ảo đang được staking bên trong một nền tảng DeFi. Thế nhưng TLV còn được đề cập khá nhiều trong những giao thức đồng thuận và mạng lưới blockchain.

Đối với blockchain của Proof of Stake chúng ta có thể đề cập tới như sau: Bên trong một hệ thống của một quá trình diễn ra blockchain proof of stake. Những validator hay những nút mạng chính là người đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì những hoạt động của hệ thống thông qua quá trình xác thực giao dịch. Đối với nền tảng của Proof of Stake, mỗi giá trị của Validator đều sẽ có yêu cầu cần phải trải qua một quá trình stake của một lượng tiền ảo nhất định để có thể khởi chạy những node. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn cho hệ thống để tránh xảy ra những tình huống gian lận trong quá trình diễn ra giao dịch.

Phân biệt TLV trên dApp và Proof of Stake

Vì trong trường hợp nếu có những vấn đề xảy ra thì những token này đã bị khóa lại bên trong các hợp đồng thông minh và được đốt dựa trên những thiết lập nhất định nếu hệ thống phát hiện ra có một sự gian lận nhất định. Điều này giải thích phần nào công dụng của TVL là gì. Thêm vào đó, chính những giá trị của token trong hệ thống đã thể hiện rằng số phiếu bầu, cổ phần của nền tảng trong quá trình thực hiện quản trị hệ sinh thái thông qua cách thức bỏ phiếu. Một phần thưởng duy nhất được hệ thống trả về sẽ dựa trên những gì mà các Validator đã đóng góp và cam kết trước đó.

Chính vì thế mà giá trị của TVL tại quá trình blockchain Proof of stake sẽ đánh giá được rất nhiều về khả năng bảo mật cũng như mức độ an toàn của hệ thống blockchain. Hoặc là sự tin cậy nhất định của những người tham gia stake và thực hiện quá trình ủy quyền của họ cho những đối tượng là Validator.

TLV và Curculating Supply có quan hệ gì?

Khi dành sự quan tâm tới một nền tảng DeFi cũng dễ hiểu khi chúng ta sẽ nhầm lẫn giữa các khái niệm TVL và quá trình lưu thông ước tính. TVL chính là giá trị xác định toàn bộ của những đồng coin bị khóa bên trong những nền tảng DeFi đó. Điều này có nghĩa rằng, những đồng coin của giao thức và các tài sản hiện đang được tạm giữ để stake.

Thế nhưng đối với quá trình diễn ra ước tính lưu thông của nền tảng Unix Swap thì lượng UNI đang có mặt trên thị trường thì trong đó có một phần đã được mang đi stake.

Mời các bạn xem thêm những thông tin về tiền ảo mới nhất tại: https://toptradingforex.com/chuyen-muc/tien-dien-tu/kien-thuc-dau-tu-coin/TVL là gì? Phân biệt các khái niệm TVL trong các nền tảng
Chi tiết

TVL là gì? Phân biệt các khái niệm TVL trong các nền tảng

Loại:
Hàng hoá mới
Hạn giao dịch:
Đã kết thúc
Giá bán:

Thỏa thuận

Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 30/3/2023 00:14 , Processed in 0.187200 second(s), 88 queries .

© Copyright 2011-2023 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên