Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Text Chạy Ads Trên Facebook [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 13/12/2022 16:19:54

Kiểm tra text chạy ads là một bước cần thiết trong việc chuẩn bị hình ảnh cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Nếu không cẩn thận với phần hình ảnh quảng cáo, chiến dịch của bạn sẽ bị giảm hiệu suất và gây lãng phí ngân sách. Hãy để cách chuyên gia quảng cáo hướng dẫn cách kiểm tra text chạy ads ở bài viết dưới đây.

Kiểm tra text chạy ads là gì?

Các chuyên gia chạy ads Facebook đã chỉ ra rằng quảng cáo hoạt động tốt nhất khi ảnh quảng cáo có rất ít hoặc không có văn bản (text) trên đó. Thậm chí Facebook còn có “quy tắc 20%”. Đây là quy tắc quy định hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn phải chỉ nên có tối đa 20% diện tích là văn bản. Họ thậm chí còn tạo ra một công cụ quét văn bản trên hình ảnh để giúp các nhà quảng cáo kiểm tra text chạy ads của họ.

kiem-tra-text-chay-ads-1.png

Trước đây Facebook thậm chí còn không cho phép chạy quảng cáo nếu phần văn bản có nhiều hơn 20% diện tích là văn bản. Ngày nay việc cấm đó không còn nữa nhưng quy tắc 20% vẫn còn áp dụng để chấm điểm chất lượng quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Một số điểm lưu ý:

  • Quy tắc 20% chỉ áp dụng cho văn bản trên hình ảnh quảng cáo chứ không áp dụng cho phần mô tả hình ảnh hoặc nút kêu gọi hành động CTA của quảng cáo.

  • Quy tắc 20% cũng áp dụng cho logo của bạn nếu nó ở dạng văn bản.

  • Quy tắc 20% không áp dụng cho những hình ảnh chứa những vật có sẵn văn bản như bìa sách, bìa băng đĩa, áp phích, poster cho sự kiện, tờ rơi hoặc bao bìa, nhãn dán của hộp đựng, đóng gói sản phẩm…


Như các bạn có thể thấy, có rất nhiều yếu tố cần để mắt tới khi thiết kế ảnh quảng cáo Facebook. Vì thế các nhà quảng cáo cần biết cách kiểm tra text chạy ads trước khi tải hình ảnh quảng cáo lên Facebook.

Làm sao để kiểm tra text chạy ads Facebook?

Facebook hiện nay đã có công cụ kiểm tra text chạy ads sẵn cho người dùng của mình tên là Facebook Text Overlay. Công cụ đó nằm ở đường link này.

Hãy nhấp vào nút Upload (tải lên) để tải hình ảnh quảng cáo lên để kiểm tra text chạy ads của ảnh đó.

Facebook sẽ thông báo kết quả thông qua 4 cấp độ bao gồm:

  • OK: Hình ảnh của bạn có diện tích text bao phủ ít hơn 20% và sẵn sàng để tiếp cận khách hàng.

  • Thấp: Hình ảnh của bạn có diện tích text bao phủ hơn 20% một chút nhưng nó sẽ giảm khả năng tiếp cận khách hàng trên Facebook.

  • Trung bình: Khả năng tiếp cận khách hàng trên Facebook lại thấp hơn nữa. Bạn nên sửa lại hình ảnh.

  • Cao: Khả năng tiếp cận khách hàng trên Facebook cho hình ảnh này là cực thấp. Bạn cần phải sửa lại hình ảnh.


Dựa trên kết quả, bạn có thể xem xét chỉnh sửa lại hình ảnh của mình. Tuy hình ảnh có nhiều text thì cũng không đến mức làm cho bạn gặp lỗi khóa tài khoản khi chạy ads, nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng mạnh tới hiệu suất của quảng cáo.

Mẹo khi để text trên ảnh chạy ads Facebook

Chọn kích thước phông chữ phù hợp: Kích thước phông chữ quá lớn sẽ khiến bạn vượt quá quy tắc 20%, ngay cả khi bạn chỉ bao gồm hai hoặc ba từ, còn kích thước nhỏ thì sẽ không chiếm nhiều dung lượng nhưng như vậy người xem sẽ phải nheo mắt để đọc những gì nó nói. Việc đó cũng sẽ khiến chất lượng quảng cáo đi xuống.

kiem-tra-text-chay-ads-2.jpg

Chỉ nên bao gồm dòng tiêu đề hoặc một dòng text: Không có lý do gì để bao gồm nhiều hơn một dòng văn bản trong quảng cáo trên Facebook của bạn. Bạn có nội dung quảng cáo để bao gồm đủ ngữ cảnh và thông tin để người xem nhấp vào liên kết của bạn. Nếu bạn thêm văn bản, hãy xem xét chỉ thêm tiêu đề, chẳng hạn như ưu đãi, lời kêu gọi hành động hoặc giảm giá. Điều đó sẽ tối đa hóa tác động của văn bản và đảm bảo người xem nhìn thấy thứ gì đó sẽ buộc họ phải nhấp vào.

Chọn văn bản bắt mắt, có sức ảnh hưởng: Khi thêm văn bản vào quảng cáo trên Facebook của bạn, hãy đảm bảo chọn một dòng văn bản sẽ thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu hoặc gợi ý giá trị mà họ sẽ có được nếu họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Kết luận

Ở bài viết trên, các chuyên gia quảng cáo Facebook đã hướng dẫn đầy đủ cho cách bạn kiểm tra text chạy ads Facebook. Để biết thêm những mẹo chạy ads Facebook hiệu quả khác, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany để được chuyên gia tư vấn. Đây là ứng dụng có rất nhiều chuyên gia chạy ads hàng đầu hiện nay và họ đều sẵn sàng mang tới cho bạn những bài học, lời khuyên và kinh nghiệm về mọi vấn đề, chẳng hạn như cách chạy bùng ads Facebook.

Xem thêm các bài viết liên quan: https://cho24h.vn/forum.php?mod=viewthread&tid=303014&extra=


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 30/5/2024 11:27 , Processed in 0.137407 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên