Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Cấu tạo tế bào quang điện và các loại tế bào quang điện [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 1/2/2023 15:37:40

Kim loại làm tế bào quang điện là phần mềm giúp biến đổi nguồn năng lượng mập mạp của mặt trời (khoảng 3.850.000 EJ/năm) thành điện năng. Đây được xem là một phần chẳng thể thiếu trong hệ thống năng lượng mặt trời. Vậy, người chơi đã biết gì về loại tế bào công nghệ này? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tế bào quang điện (Solar Cell) là gì?

Tế bào quang điện hay còn gọi cell pin mặt trời (solar cell) là một vũ trang điện được làm bằng chất liệu silicon tinh thể.

Trên bề mặt được phủ các đường dẫn bằng kim loại với các nhánh nhỏ dại hơn tỏa ra để thu thập các electron hiện ra bởi hiệu ứng quang đãng điện, có khả năng biến đổi quang quẻ năng thành điện năng

Một tế bào năng lượng mặt trời bằng silicon duy nhất có thể phát hành điện áp mạch hở tối đa khoảng từ 0,5 tới 0,6 V. Thông thường khoảng 60 hay 72 tế bào quang điện được ghép lại với nhau chia thành tấm pin mặt trời

Solar cell thường hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hay ánh sáng nhân tạo. Chúng có tài năng cảm biến ánh sáng, tiêu biểu như cảm biến hồng ngoại, phát hiện ánh sáng hoặc bức xạ điện từ khác gần phạm vi nhìn thấy được hay có thể đo cường độ ánh sáng.

Các loại tế bào quang điện?

Trên thị trường hiện thời, tấm pin năng lượng gồm 2 loại phổ biến, dùng 2 loại tế bào quang quẻ điện Mono và Poly

Loại Mono:

Các tế bào quang quẻ điện của tấm pin Mono được làm bằng silicon đơn tinh thể, có độ sạch cao, thường có giá trị đắt hơn so với các tế bào khác. Các góc của các tế bào nhìn giống như bị cắt bớt, chia thành hình bát giác. Ưu điểm của loại tế bào quang điện này khi phân thành tấm pin là có hiệu suất sử dụng cao, thời kì sử dụng dài. Khác biệt hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Loại Poly:

Tế bào quang đãng điện của tấm pin Poly được làm bằng các tế bào silicon đa tinh thể, được chế tạo từ khối silicon vuông đúc nóng chảy, được làm mát và làm cứng lại một cách chú ý. Đây là loại tế bào được dùng tầm thường, nó có chừng độ giãn nở và chịu được nhiệt độ cao cùng quá trình sản xuất đơn giản, ít tốn kém, thành ra nên giá thành cũng thấp hơn so với dòng pin Mono.

Tế bào quang điện được phát hành như thế nào?

Quy trình chế tác tế bào quang điện bao gồm 7 bước sau đây:

  • Bước 1: Làm sạch silicon
  • Bước 2: Chế tạo silicon đơn tinh thể
  • Bước 3: Làm tấm silicon
  • Bước 4: Pha tạp
  • Bước 5: Đặt các tiếp điểm điện
  • Bước 6: Lớp phủ chống phản quang
  • Bước 7: Đóng gói tế bào

Tổng thể hệ thống mở màn với solar cells. Những tế bào này là nơi ánh sáng mặt trời thực sự được dùng để tạo ra điện. Các Solar Panel là sự đoàn kết của nhiều solar cell. Các tế bào này được sắp xếp theo cách nhưng các tấm pin mặt trời có thể chụp và câu kết đầu ra điện của mỗi Solar Cell và gửi nó dọc theo một đường dẫn chi tiết. Khi các tấm pin mặt trời đã nhận được điện, chúng sẽ gửi tất cả tới một biến tần chuyển đổi điện DC được sản xuất vì các tế bào thành điện xoay chiều bạn dùng trong nhà. Sau đó, điện được gửi qua đồng biển của game thủ và vào nhà bạn. Tất cả các phòng ban trong một hệ thống quang đãng điện có vai trò riêng biệt, nhưng mỗi phòng ban dựa vào quá nhiều vào các phòng ban khác nên dễ gây nhầm lẫn.

Xem ngay thông báo dung sai là gì? Tại đây: https://vertexvietnamvn.com/dung-sai-la-gi/


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 29/3/2023 23:54 , Processed in 0.234000 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2023 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên