Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

6 Tips nhận biết màn hình iPhone bị ép kính đơn giản [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 1/4/2023 13:34:39

Khi mua các dòng sản phẩm của nhà Táo, ngoài các vấn đề về hiệu năng, vấn đề màn hình iPhone đã bị ép kính hay chưa rất được quan tâm. Việc màn hình máy bị ép kính đồng nghĩa với việc máy bị rơi vỡ hoặc va đập mạnh. Do đó, giá thành và chất lượng của sản phẩm bị ảnh hưởng đáng kể. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 6 cách để nhận biết màn hình iPhone bị ép kính đơn giản, hiệu quả.


6 Tips nhận biết màn hình iPhone bị ép kính đơn giản, chính xác


1. Kiểm tra với nút home

Phương pháp đơn giản và hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là sử dụng nút home. Các bạn cần quan sát kỹ nút home để có thể biết là máy đó đã bị tác động vào màn hay chưa.

Đối với những con máy còn zin thì nút home rất mới, chắc chắn và không có vết gì bị trầy xước. Khi tác động lực mạnh lên máy cũng không khiến máy bị lỏng lẻo. Ngược lại, nếu nút home có dấu hiệu bất thường thì đồng nghĩa với việc máy đã từng bị tác động lên màn. Qua đó, cũng có thể rút ra nghi vấn về việc máy có khả năng rất cao đã bị thay màn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn và giữ miết nút home để xác nhận xem có lỗi nào không.


Kiểm tra với nút home


2. Nhận biết bằng việc thử với nước

Một phương pháp khác mà rất phổ biến để nhận biến màn hình iPhone bị ép kính hay chưa đó là thử với nước. Bạn chỉ cần tiến hành nhỏ vài giọt nước nhỏ lên màn hình iPhone và kiểm tra liệu xem nước có đọng lại thành giọt hay không. Nếu nước đọng lại thành giọt trên bề mặt kính màn hình thì có nghĩa màn của bạn còn zin, chính hãng. Tuy nhiên, nếu nước bắn ra thì rất có thể màn máy đó đã bị thay.

Biết được yếu tố đó, trong nhiều trường hợp, các nhà sản xuất màn hình rởm cũng phủ lên cho màn hình giả của họ lớp chống loang. Điều đó nhằm ngụy trang cho màn hình rởm giống màn chính hãng. Do vậy, phương pháp này có thể không tốt cho các trường hợp như vậy. Cần kết hợp phương pháp này với thêm các phương pháp khác để cho kết quả tốt nhất.


3. Nhận biết với băng dính

Phương pháp thứ ba mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết ngày hôm nay là sử  dụng băng dính. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị cho mình một miếng băng dính nhỏ.

Sau đó, dán miếng băng dính đó lên màn hình iPhone. Hãy quan sát và nếu thấy rằng có thể dễ dàng gỡ bỏ băng dính thì đó là màn hình chính hãng. Ngược lại đồng nghĩa với việc máy của bạn đã từng bị thay mặt kính.


Nhận biết với băng dính


4. Kiểm tra độ dày của màn hình thiết bị

Một phương pháp đơn giản khác để nhận biết màn hình iPhone đã bị ép kính hay chưa là kiểm tra độ dày của màn hình thiết bị. Do chỉ là cảm giác trực quan của con người nên phương pháp này thường đem lại kết quả tương đối chính xác.

Đối với các dòng máy iPhone mới, các thiết bị, linh kiện được bảo vệ, giữ gìn tốt nên không xuất hiện các khe nào trên phần thân điện thoại. Tuy nhiên, đối với các thiết bị đã bị thay kính, phần roong sẽ không khít với máy, khiến màn hình bị hở ra một khe sáng nhỏ ở phần viền phía ngoài máy.

Lợi dụng điều đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào màn hình. Nếu bạn cảm thấy có cảm giác mềm và lún tay xuống thì đồng nghĩa với việc màn hình máy bạn đã bị ép kính và không còn zin.


5. Kiểm tra cảm biến ánh sáng của thiết bị

Việc thực hiện ép kính ngày nay được thực hiện rất tinh xảo khiến người dùng khó phân biệt được. Tuy nhiên, để đạt được độ tinh xảo đó là đánh đổi về kỹ thuật. Nếu kỹ thuật thực hiện không tốt sẽ gây ra lỗi cảm biến ánh sáng. Tận dụng yếu tố này, bạn có thể kiểm tra cảm biến ánh sáng của thiết bị điện thoại.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi, lấy tay che vào phần cảm biến phía sau của điện thoại. Nếu như màn hình tắt thì cảm biến vẫn tốt và không bị ảnh hưởng gì. Ngược lại, màn hình không tắt thì có thể máy đó đã bị ép kính.

Bạn nên thực hiện phương pháp này nhiều lần để chắc chắn về độ chính xác cho phương pháp kiểm tra này.


Kiểm tra cảm biến ánh sáng của thiết bị


6. Kiểm tra bộ phận bên trong thiết bị

Phương pháp cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu hôm nay là phương pháp chắc chắn nhất để khẳng định xem máy iPhone này đã bị ép kính hay chưa. Tuy nhiên phương pháp này có thể sẽ mất phí. Đó là chúng ta sẽ nhờ đến đơn vị có chuyên môn đã được thẩm định để kiểm tra máy cho bạn.

Bạn có thể mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhận sự hỗ trợ từ những người thợ giỏi với đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm. Những người thợ này sẽ giúp bạn kiểm tra, xem xét từng bộ phận, linh kiện của máy thật chi tiết và đưa ra kết quả chính xác nhất.


Có thể bạn sẽ quan tâm:


Trên đây là 6 phương pháp nhận biết màn hình iPhone bị ép kính hay chưa mà chúng tôi dày công thu thập và đúc kết lại được. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc thẩm định màn hình iPhone bị ép kính hay chưa. Nếu bạn cảm thấy bổ ích, hãy thường xuyên ghé thăm website của TLC Trading để cập nhật thêm những thông tin thú vị nhé!


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 25/4/2024 01:43 , Processed in 0.111469 second(s), 133 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên