Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Phân biệt phương thức thanh toán L/C & T/T [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 5  ngày trước

PHÂN BIỆT PHƯƠNG THỨCTHANH TOÁN L/C VÀ THANH TOÁN T/T

Thanh toán L/C là gi?​

Thanh toán T/T là gi?

Thanh toán L/C và thanh toán T/T khác nhau ra sao ?

Thanh toán LC (Letter ofCredit) và thanh toán T/T (Telegraphic Transfer) đều là các phương thức thanhtoán Quốc tế được sử dụng trong thương mại quốc tế. Tuy nhiên, có một số sựkhác nhau quan trọng giữa hai phương thức thanh toán này:

Thanh toán L/C là gi?

·       Thanh toán LC: Là một công cụthanh toán mà Ngân hàng của người mua cam kết thực hiện thanh toán cho ngườibán dựa tren các điều kiện đã được ghi trong đơn đặt hàng và LC. Người bán sẽnhận được thanh toán nếu đáp ứng đúng các yêu cầu trong LC.

​Thanh toán T/T là gi?

·       Thanh toán T/T: Là phương thứcthanh toán mà người mua chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mìnhsang tài khoản ngân hàng của người bán.

Thanh toán L/C và thanh toánT/T khác nhau ra sao ?

- Thủ tục:

·       Thanh toán LC: Thủ tục thanhtoán LC phức tạp hơn và có nhiều bước hơn, bao gồm việc đàm phán, mở LC, kiểmtra tài liệu, phê duyệt tài liệu, chuyển tiền và thông báo cho người bán vềviệc thanh toán được thực hiện.

·       Thanh toán T/T: Thủ tục thanhtoán T/T đơn giản và nhanh hơn, người mua chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản ngânhàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người bán.

- Rủi ro:

·       Thanh toán LC: Người bán có đảmbảo thanh toán từ ngân hàng của người mua,nhưng cũng phải đáp ứng đúng yêu cầutrong LC để nhận được thanh toán. Ngược lại, người mua có thể phải chịu rủi ronếu tài liệu không đáp ứng đúng các yêu cầu trong LC hoặc không thực hiện đúngcác bước tỏng quy trình thanh toán LC.

·       Thanh toán T/T: Không có đảmbảo thanh toán từ Ngân hàng, người bán phải tin tưởng vào người mua và chịu rủiro nếu người mua không chuyển tiền đúng như đã thoat thuận. Hoặc người mua phảitin tưởng người bán để chuyển cọc hoặc toàn bộ số tiền trên hợp đồng nếu nhưngười bán không giao hàng đúng như yêu cầu.

- Phí thanh toán:

·       Thanh toán LC: có thể có cácphí liên quan đến việc mở LC, phê duyệt tài liệu , chuyển tiền và các dịch vụphát sinh khác từ ngân hàng.

·       Thanh toán: T/T: Cũng có có thểcó phí liên quan đến việc chuyển tiền từ ngân hàng.

- Thời gian thanh toán:

·       Thanh toán T/T là phương thứcthanh toán nhanh chóng hơn so với LC. Khu người mua sử dụng phương thức T/T,tiền được chuyển ngay lập tức từ tài khoản người mua đến tài khoản người bán.Trong khi đó, với LC, người bán phải chờ đợi quy trình xác nhận của Ngân hàng.

- Độtin cậy của phương thức thanh toán:

·       Thanh toán Lc được xem làphương thức thanh toán an toàn hơn trong giao dịch Quốc tế, bởi vì khi ngườimua mở LC, ngân hàng họ cam kết sẽ thanh toán cho người bán nếu như họ đáp ứngđược các yêu cầu trong thư tín. Trong khi đó, thanh toán T/T người bán chỉ nhậnđược tiền sau khi người mua đã chuyển khoản thành công.

Tùy thuộc vào tình huống cụthể, mỗi phương thức thanh toán sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, việc lựachọn phương thức thanh toán phù hợp là rất quan trọng trong thương mại Quốc tế.

Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

Công ty logistics chúngtôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệphoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đốitác

Tại Việt Nam công ty logisticschúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, BắcNinh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

Công ty logistics cước vậnchuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan,Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ , Úc luôn đảm bảo cho việcgiao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

Công tylogistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng khoCFS - CFS

Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhậpkhẩu

Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầukéo đến kho, xưởng khách hàng

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợpquy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại ViệtNam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngayhôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 31/5/2023 04:26 , Processed in 0.421201 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2023 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên