Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Cách lưu trữ hàng hóa tại nhà hiệu quả giúp bạn tối ưu không gian [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 9/6/2023 22:19:32

Link website:[url=https://saovangexpress.com/]https://saovangexpress.com/[/url]

Link bài viết: https://saovangexpress.com/cach-luu-tru-hang-hoa-tai-nha-hieu-qua/

Sử dụng không gian sống để lưu trữ hàng hóa tại nhà là một giải pháp phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đặc biệt là các bạn mới startup, kinh doanh online và các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu hóa không gian lưu trữ hàng hóa tại nhà một cách hiệu quả. Với kinh nghiệm quản lý và vận hành hệ thống các kho bãi từ lớn đến nhỏ, Sao Vàng Express sẽ “bật mí” cho bạn một số cách lưu trữ hàng hóa tại nhà hiệu quả để bạn có thể tối ưu không gian.

cách lưu trữ hàng hoá tại nhà hiệu quả

cách lưu trữ hàng hoá tại nhà hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:

Bật mí cho bạn cách đóng gói đồ thủy tinh để vận chuyển đi xa an toàn

Xếp chồng hàng hóa lên nhau

Phương pháp xếp chồng hàng hoá lên nhau là một cách làm phổ biến khi diện tích sàn nhà bị hạn chế. Nếu được thực hiện khéo léo, bạn có thể tận dụng triệt để không gian từ sàn đến trần để lưu trữ đồ vật. Tuy nhiên, việc xếp chồng hàng cần tuân thủ các quy tắc để tránh tình trạng phải vất vả khi tìm kiếm đồ trong thùng hàng. Hãy tưởng tượng bạn sẽ mệt mỏi ra sao khi luôn phải dỡ hàng tá thùng hàng phía trên chỉ để lấy một món đồ nhỏ ở trong thùng hàng phía dưới cùng.

Quy tắc khi xếp chồng hàng hóa

Có một vài quy tắc bạn cần tuân theo khi chọn lựa việc lưu trữ hàng hóa tại nhà bằng cách xếp chồng lên nhau:

 • Đặt hàng hóa nặng ở phía dưới, hàng nhẹ ở phía trên để tránh tình trạng hàng bị vỡ hoặc bị biến dạng.
 • Những mặt hàng thường xuyên sử dụng/giao nhận cần được xếp ở trên cùng. Ngoài ra, bạn cũng có sắp xếp các mặt hàng này ở phía ngoài, gần lối đi để dễ dàng tiếp cận hơn. Trong khi các món ít “bán chạy” thì hãy sắp xếp ở phía dưới cùng, hoặc thành một chồng ở khu vực phía trong.
 • Các món đồ cần được xếp vào các thùng carton ngay ngắn, có kích thước tương đồng để dễ quản lý. Việc chất xếp sẽ thuận tiện và chắc chắn hơn, hạn chế nguy cơ đổ vỡ.
 • Sắp xếp hàng hóa theo từng loại, kích thước và trọng lượng để dễ dàng tìm được hàng hóa khi cần. Bạn nên ghi chú cụ thể cho các mặt hàng của mình, ví dụ như: loại hàng, màu sắc, size, chất liệu, số lượng, ngày nhập… Và đừng quên ghi chú “Hàng dễ vỡ” nếu các món hàng của bạn dễ bị hư hỏng khi bị tác động mạnh.
 • Không nên chất quá cao sẽ dễ ngã đổ, và cũng gây khó khăn cho quá trình soạn hàng. Chiều cao được đề nghị là khoảng 2 mét rưỡi, hoặc trong tầm với của bạn.

Đánh dấu hàng hoá bằng ký hiệu để dễ nhận biết

Để quản lý các mặt hàng có nhiều size, màu sắc và mẫu mã khác nhau, bạn cần đánh dấu chúng bằng SKU (Stock Keeping Unit). SKU là một chuỗi ký tự (bao gồm chữ và/hoặc số) được sử dụng để đánh dấu vị trí lưu trữ của hàng hóa trong kho.

Tuy nhiên, cách thức này sẽ hữu ích nhất khi nhà của bạn có hệ thống ô kệ được sắp xếp để lưu trữ hàng hóa và lượng hàng hóa của bạn là lớn. Khi sử dụng SKU, bạn cần đảm bảo rằng mã SKU của mỗi mặt hàng là duy nhất và dễ dàng để nhận biết. Điều này giúp cho việc quản lý hàng hóa của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Tận dụng các bức tường, chân cầu thang để lưu trữ hàng hóa tại nhà

Tận dụng các bức tường và chân cầu thang là một cách lưu trữ hàng hóa tại nhà hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các móc treo hoặc kệ để treo hoặc đặt các vật dụng trên các bức tường. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa không gian sống và không làm cản trở các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ nên treo các hàng hóa có khối lượng nhẹ trên các móc treo.

Nếu nhà bạn có cầu thang, hãy tận dụng không gian phía dưới chân cầu thang để đặt các kệ hoặc tủ để lưu trữ các vật dụng. Điều này giúp bạn tận dụng không gian này một cách hiệu quả và giữ cho nhà cửa của bạn gọn gàng hơn. Một kệ nhỏ đặt dưới chân cầu thang là một gợi ý khá hữu ích để tận dụng không gian này.

Áp dụng một số nguyên tắc sắp xếp hàng hoá cơ bản

Để lưu trữ hàng hóa tại nhà hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc tổ chức sắp xếp hàng tồn kho phổ biến tại các kho hàng chuyên nghiệp như sau:

 • FIFO (First in, First out): Hàng nhập trước xuất trước, nhập sau xuất sau. Loại hình này thích hợp để sắp xếp hàng thực phẩm, hàng thời trang, công nghệ, hàng có tính thời thượng.
 • LIFO (Last In, First Out): Hàng nhập sau sẽ được xuất trước. Nguyên tắc này thường được sử dụng để lưu trữ các mặt hàng không giới hạn về thời gian, không bị hư hỏng khi để lâu.
 • FEFO (First Expired, First Out): Hàng hết hạn sẽ được xuất trước. Nguyên tắc này áp dụng cho các mặt hàng có ngày hết hạn. Các mặt hàng có ngày hết hạn gần nhất sẽ được sắp xếp ưu tiên để lấy ra trước.
 • FEFU (First Ended, First Out): Hàng cuối cùng nhập vào sẽ được xuất trước. Nguyên tắc này ít phổ biến hơn so với các nguyên tắc phía trên và thường được sử dụng để rà soát và xuất đi các mặt hàng đã lưu kho quá lâu.

Việc áp dụng các nguyên tắc sắp xếp này giúp bạn tổ chức và quản lý hàng hóa tại nhà một cách hiệu quả hơn, đồng thời giúp tránh lãng phí và hao hụt trong quá trình lưu trữ và sử dụng hàng hóa.

Bạn có thể tham khảo:

Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ hàng hoá hay không?

Phân chia các mặt hàng hợp lý

Phân chia các mặt hàng trong kho lưu trữ là yếu tố rất quan trọng và sẽ quyết định tính tiện lợi trong quá trình lưu trữ hàng hóa tại nhà. Nếu không phân loại và tổ chức hợp lý, việc lấy ra hoặc soạn hàng sẽ trở nên bất tiện và gây mất thời gian. Đừng để ngôi nhà của bạn trở thành một “bãi chiến trường” mỗi khi cần lấy hàng hay soạn hàng.

Bạn cũng cần bố trí không gian nhà thành các khu vực cụ thể để tránh nhầm lẫn. Hãy dành một khu vực riêng để chứa hàng, một khu vực khác để soạn hàng (nếu cần thiết) và một khu vực sinh hoạt gia đình. Trong khu vực chứa hàng hóa, hãy chia nhỏ các mặt hàng ra để sắp xếp. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh thời trang, hãy phân chia chỗ ra thành các khu vực nhỏ hơn như áo, quần, váy, giày, dép, túi xách, phụ kiện… Điều này giúp cho việc tìm kiếm và lấy hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đầu tư thêm kệ hàng

Việc đầu tư thêm vào các kệ hàng cũng là một cách lưu trữ hàng hóa tại nhà hiệu quả. Sử dụng các kệ hàng nhiều tầng sẽ giúp bạn lưu trữ, phân loại và kiểm soát hàng hóa dễ hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để mua và lắp đặt các kệ hàng. Do đó, trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng công việc kinh doanh của bạn có thể duy trì trong nhiều năm tới và việc đầu tư vào các kệ hàng là cần thiết.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các kệ hàng được lắp đặt đúng cách và an toàn để tránh gây nguy hiểm cho bạn và gia đình. Bạn cũng có thể xem xét các tùy chọn khác như kệ treo hoặc giá đỡ để tận dụng không gian lưu trữ.

Xem xét đến dịch vụ thuê kho lưu trữ hàng hoá

Trong các cách đã được đề cập trên, nếu bạn đang vận hành một hộ kinh doanh nhỏ và có lượng hàng ít thì việc tự lưu trữ tại nhà là một cách tiết kiệm và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lượng hàng của bạn tăng lên và đòi hỏi không gian lưu trữ nhiều hơn, bạn có thể cân nhắc thuê một kho riêng hoặc sử dụng dịch vụ lưu kho hàng hóa để giảm chi phí và tối ưu hóa quản lý hàng hóa của mình.

Việc thuê dịch vụ kho bãi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư và giảm thời gian vận hành, đồng thời cung cấp không gian lưu trữ đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào một kho riêng, bạn nên cân nhắc kỹ về chi phí và thời gian để vận hành và quản lý kho.

Hy vọng bạn có thể áp dụng các cách lưu trữ hàng hoá tại nhà hiệu quả mà Sao Vàng đã chia sẻ để tận dụng tối đa không gian nhà ở và tạo ra một môi trường sống thoải mái nhất cho mình nhé!

Lời kết

Với tiêu chí “Đồng hành cùng khởi nghiệp”, trong những năm qua Sao Vàng Express không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ. Bạn có thể liên hệ hotline: 0983.810.544 để biết thêm mọi thông tin chi tiết cần về dịch vụ đóng gói hàng hóa chuẩn và các dịch vụ mà Sao Vàng Express đang cung cấp.

Xem thêm:

Một số mẹo hữu ích bạn nên biết khi sử dụng dịch vụ thuê kho chứa hàngĐánh giá

HÀNG HOÁ CÙNG CHUYÊN MỤC
 • 4.900.000đ|↘6%
 • 1.200.000đ|↘20%
 • 1đ|↘100%
 • 1đ|↘100%
 • 1đ|↘100%
 • 1đ|↘100%
 • Thỏa thuận
 • 1đ|↘100%
 • 1.000đ

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 23/5/2024 07:13 , Processed in 0.157753 second(s), 138 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên