Hàng khuyến mãi Hang khuyen mai hang thanh ly hàng thanh lý

Hãy chọn Truy cập bằng mobile | Tiếp tục
Từ khóa hot: Thời trang Đồng hồ Thẩm mỹ Xây dựng Chăm sóc sức khỏe   |  
Tìm nâng cao

Các sự cố bơm chìm và cách khắc phục [Copy địa chỉ]

Thời gian đăng: 21/6/2023 16:32:38

Máy bơm chìm (bao gồm bơm chìm giếng khoan hoặc bơm chìm nước thải) là dòng máy bơm được nhúng chìm toàn bộ trong chất lỏng khi hoạt động. Ưu điểm chính của loại bơm này là hiệu suất làm việc cao, giảm tiến ồn và tiết kiệm năng lượng, giải quyết vấn đề chênh áp suất liên quan đến độ chênh cao giữa bơm và bề mặt chất lỏng. Máy bơm chìm hoạt động theo cách đẩy chất lỏng lên cao, điều này trái ngược với máy bơm ly tâm phải hút chất lỏng. Vì vậy khi sử dụng dòng máy bơm này để bơm nước giếng khoan sâu hoặc bơm nạo vét nước thải hoặc bùn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Mùa đông tại Việt Nam thời tiết khá lạnh đặc biệt ở nơi có độ cao thấp so với mặt đất vì vậy người sử dụng cần biết cách sử dụng và bảo quản máy bơm chìm đúng cách để hạn chế các hư hỏng có thể xảy ra.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm bột khí nén. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Máy bơm chìm có thể hư hỏng nếu hoạt động liên tục trong thời tiết lạnh hoặc không được thường xuyên bảo dưỡng bảo trì kịp thời.

Vậy có những lỗi nào có thể gặp phải khi sử dụng máy bơm chìm trong thời gian dài?

Sự cố bơm chìm và cách khắc phục

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu những lỗi nhỏ có thể xảy ra nếu sử dụng máy bơm chìm nước thải 3 pha trong thời tiết lạnh.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm tay mini, mời bạn theo click vào bài viết.

Một số sự cố khi máy bơm chìm nước thải 3 pha hoạt động trong thời tiết lạnh

  • Trong thời tiết lạnh, nhiệt độ nước trên bề mặt sẽ thấp hơn nhiệt độ nước bên dưới. Cần lưu ý điều này khi bơm nước dưới hố sâu như các hố móng công trình, vũng nước hay nước dưới giếng sâu,...
  • Nhiệt độ lạnh khiến cho máy bơm chìm nước thải có nguy cơ hỏng hóc cao hơn, nhất là khi làm việc trong các công trình xây dựng trên mặt đất. Nhiệt độ thấp tăng nguy cơ chết máy, động cơ không đủ nhiệt để hoạt động hoặc động không lạnh quá không thể nổ máy khởi động khiến cả dây chuyền bị ngưng trệ và ảnh hưởng dây chuyền sản xuất
  • Vì máy bơm chìm đặt chìm lại càng tăng khả năng hư hỏng nếu nhiệt độ bơm quá thấp.
  • Khi máy bơm vận hành ở chế độ hút, nếu bơm chạy khô hoặc chỉ bơm một lượng nước nhỏ thì rất có nguy cơ máy bơm sẽ bị đóng băng. Trường hợp máy bơm chìm hoạt động trong nhiệt độ quá thấp sẽ hạn chế khả năng chạy khô của máy bơm và nếu chạy khô không đúng cách sẽ có hiệu quả sử dụng thấp.
  • Các đường ống có thể khác nhau về tính chất và các điểm đóng băng. Đường ống là bộ phận dễ hư hỏng nhất khi sử dụng bơm chìm nước thải trong nhiệt độ thấp tuy nhiên đường ống lại là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với chất lỏng vì vậy máy bơm chìm nước thải sử dụng khi thời tiết quá lạnh dễ hỏng đường ống.

Người sử dụng cần chuẩn bị kỹ các biện pháp khắc phục lỗi của bơm chìm khi gặp thời tiết lạnh để tránh bơm hư hỏng, cần kiểm tra kỹ lưỡng và phòng tránh những sự cố này trước khi vận hành máy bơm. Nếu máy bơm không hoạt động trong một thời gian dài phải loại bỏ toàn bộ chất lỏng bên trong máy và thay dầu bôi trơn thường xuyên.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm obl

Nếu cần tư vấn hỗ trợ miễn phí hãy gọi ngay Vimex nhé. Hotline: 9879.775.196

Liên hệ:


Đánh giá

Lưu trữ | Phiên bản Mobile | Quy chế | Chính sách | Chợ24h

GMT+7, 21/7/2024 10:36 , Processed in 0.140722 second(s), 136 queries .

© Copyright 2011-2024 ISOFT®, All rights reserved
Công ty CP Phần mềm Trí tuệ
Số ĐKKD: 0101763368 do Sở KH & ĐT Tp. Hà Nội cấp lần đầu ngày 13/7/2005, sửa đổi lần thứ 4 ngày 03/11/2011
Văn phòng: Tầng 9, Tòa Linh Anh, Số 47-49 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (84) 2437 875018 | (84) 2437 875017 | E-Mail: cho24h@isoftco.com

Lên trên