Thời gian đăng: 15/12/2015 16:30:02
Đậu phụ là món ăn có thể giúp phòng chống xơ vữa động mạch, cũng thường được làm món ăn chay cho những người theo đạo Phật. Các bạn Xuất khẩu lao động nhật bản hẳn không hề xa lạ với món ăn này, miền Bắc gọi là đậu phụ, đậu khuôn ở miền Trung và đậu hũ ở miền Nam.
Nguyên liệu chính là hạt đậu nành, được xay lên rồi ngâm vào nước. Tinh bột chảy vào nước thành hình dáng theo người làm tự tạo, bã được lọc ra ngoài. Các hình dáng thường thấy là hình vuông, tròn hay chữ nhật dài.
Đậu hũ đặc sản Kyoto - món ăn mê mẩn du học sinh
Khi sản phẩm hoàn thành thì có thể chế biến thêm. Bạn có thể cắt thành hình chữ nhật rán với dầu. Khi đã vàng giòn thì có thể thêm gia vị, là thành một món ăn khá ngon. Nếu không rán thì có thể cắt lát làm thêm phần phụ trong nồi canh rau hay cá.
Đến Kyoto bạn sẽ được thưởng thức không chỉ dừng lại ở những cách chế biến truyền thống trên mà còn là những món đậu phụ rất ngon và lạ. Cũng chính vì lẽ đó mà đậu phụ đã trở thành 1 trong những đặc sản không thể thiếu khi Du học nhật bản nên nếm thử.
Bạn sẽ tìm thấy được những nhà hàng đơn sơ nhưng vô cùng nổi tiếng với những món ngon độc đáo trong các con ngõ hẻm ở thành phố Kyoto này, nhiều nhà hàng lâu đời với món đậu phụ tuyệt vời đã níu chân rất nhiều du khách.
Đậu hũ đặc sản Kyoto - món ăn mê mẩn du học sinh
Những nhà hàng này đã có lịch sử phát triển từ nhiều năm trước, nơi chuyên phục vụ những món ăn được chế biến từ đậu phụ, một trong những đặc sản nổi tiếng của Kyoto.Với cách chế biến đặc biệt những món ăn từ đậu phụ đã xứng đáng được ghi dấu ấn vào lòng người từng thưởng thức chúng.
Điểm độc đáo là những món ăn ở đây đều được làm bằng tay, nguyên liệu được chọn kỹ lưỡng, sử dụng loại nước tinh khiết và cách chế biến đặc biệt để làm nổi bật hương vị của từng loại nguyên liệu. Đây là lí do mà các công ty tư vấn du học nhật bản tại hà nội khuyên các bạn du học sinh nên nếm thử món ăn này tại Kyoto.
|
|