Thời gian đăng: 25/4/2016 08:45:30
Trong thời điểm thời tiết đang nóng gay gắt và oi bức thì hình ảnh gánh hang rong ở một khóc nhỏ dưới bóng cay mát để tránh cái nắng mùa hè ở Hội An rất quen thuộc với du khách khi đến nơi này. Thời điểm này lời thòi điểm của các món hang đậu hũ, hang chè, tào phớ, nước các loại và phía xa xa là gánh hang thịt nướng thơm lừng đang có khá đông người đân và du khách Hoi An tour đến đây.
Với hai đôi quang gánh chất đầy rau xanh, bánh tráng, thịt tẩm ướp và xiên sẵn ,cùng một lò than đỏ lửa là đã tạo nên một món thịt nướng thơm lừng từng góc phố thu hút người dân và khách thập phương đến du lịch Hội An. Khách đến thưởng thức mua đồ khá đông nên người bán hàng phải luôn tay luôn chân mới có thể kịp giao đến khách dù vậy miệng người bán hàng vẫn không ngừng tươi cười chào hỏi khách làm cho ta thêm yêu cảnh vật con người Hội An hơn.
Nước tương màu vàng sậm, thêm lát ớt cay cay và một chút vừng thơm. Món rau xanh mướt với đủ loại xà lách, rau mầm, giá, tía tô và húng chó. Ăn ghém cùng với lát bánh phở cắt vuông vức trắng muốt, những lát chuối xanh chát. Khi cuốn bánh tráng, phải lấy chiếc bánh đa nem, gói cùng với bánh phở, rau xanh và thịt lợn nướng cuộn tròn, chấm với món tương là thành bữa ăn trưa đơn giản mà cực kì ngon miệng một nét ẩm thực Hội An rất riêng
Khách đến ăn đủ mọi thành phần. Người dân những người đã quen thuộc và thích món ăn nép một mình nơi góc phố và những du khách Hoi An tour bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt vừa ăn vừa xuýt xoa, rồi thi nhau chụp ảnh để lưu giữ lại kỷ niệm khi du lịch đến Hội An.
Quầy hàng cũng đơn giản: vài chiếc ghế nhựa thấp hay bản thân những bậc tam cấp của một ngôi nhà đang khép cửa nghỉ trưa nào đó tuy đơn giản nhưng lại tạo cảm giác thích thú đối với du khách du lịch đến Hội Annó đã tạo nên một nét riêng mà không phải ở đâu cũng có. Thịt nướng liên tục không kịp nhu cầu của khách. Món ăn ngon miệng và nhiều khi cả nhóm ăn no nê rồi đứng dậy cũng chưa hết 200.000 đồng. Rất lý tưởng cho những du khách muốn có một chuyến Hoi An giá rẻ nhất.
|
|