Bệnh nhiễm trùng đại tràng mãn tính Thường gặp là bệnh túi thừa đại tràng. nhiều cơ thể chỉ dự đoán lúc tình cờ chụp hay soi đại tràng hoặc có mặt khi đã mang hệ lụy thủng hoặc viêm nhiễm ruột thừa. không có thuốc điều trị bệnh túi thừa đại tràng, chủ yếu là chế độ ăn phù hợp để phòng tránh nguy hiểm viêm túi thừa nên phẫu thuật cấp cứu. Bệnh viêm nhiễm đại tràng trường hợp ko chữa trị dứt điểm lâu dần sẽ gia tăng thành bệnh nhiễm khuẩn đại tràng mạn tính mắc một số hội chứng như: không ổn định tiêu hóa, chướng bụng, đau bụng, phân rối loại (khi lỏng, lúc nát, lúc táo…), cảm giác không thoải mái sau lúc đi cầu tiêu và của cảm giác mót muốn đi nữa… Bệnh mỗi ngày tái diễn làm hậu quả xấu đến sức đề kháng gây trở ngại cho sinh hoạt và công việc thường xuyên. Việc điều trị viêm đại tràng mạn tính hiện nay gặp khá vất vả ko chỉ ở Việt Nam mà còn tại khá nhiều nước trên thế giới chính là bởi vì biểu hiện nhờn thuốc và kháng thuốc, việc điều trị bằng thuốc tân dược hiện nay phần lớn để khắc phục một vài tình cảnh (chữa đại tiện, giảm co thắt ruột, giảm đau,…) >> Xem thêm: viêm đại tràng uống thuốc gì Bệnh đại tràng ác tínhBệnh ác tính của đại tràng hoặc gọi là bệnh ung thư đại trực tràng là một bệnh hoặc gặp. các bệnh lý đại tràng nêu trên cũng có khả năng chuyển hóa thành ung thư như: viêm loét đại tràng lâu ngày, bệnh đa polyp nếu dự đoán muộn có nguy cơ một số polyp biến đổi thành ung thư. triệu chứng ung thư đại trực tràng là đau quặn, mót rặn, đại tiện phân nhầy máu mũi; mức độ muộn sẽ làm người bị bệnh gầy sút cân, thiếu hụt máu, thậm chị 1 búi u quá lớn sẽ gây biến tướng tắc ruột. Việc chữa trị phần lớn là cắt bỏ đoạn ruột của khóm u và một vài vùng xung quanh bị nó xâm lấn. Tùy theo hiệu quả xét nghiệm tế bào để trị bệnh tia xạ, hóa chất hay miễn dịch kèm theo. Chữa viêm đại tràng: Cũng giống như việc phòng bệnh nhiễm khuẩn đại tràng, để phòng bệnh ung thư đại trực tràng thì vệ sinh ăn uống và an toàn thực phẩm là phương thuốc hữu hiệu nhất. một vài nghiên cứu cho thấy chế độ ăn rất dài chất béo, rất nhiều thịt làm tăng nguy cơ mang bệnh, ngược lại chế độ ăn khá lâu rau, quả, củ, chất xơ sẽ làm giảm nguy cơ với bệnh. ngừa phòng những thức ăn lên men, muối chua, những kiểu thực phẩm mắc hóa chất, một số loại rau quả dính dư lượng thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu, ko nên ăn các thực phẩm nướng cháy quá.
|