Chả cá Hà Nội mónăn ngon nức tiếng Hà Thành, nó được bình chọn là 1 trong số những món ăn “NênThử Trước Khi Chết”, là sản vật quý của ẩm thực Hà Thành bao đời nay.
Được biết chả cá xuất hiện lần đầu ở Hà Nội vào thế kỷ 20 dogia đình họ Đoàn chế biến và mang bán với tên gọi “Chả Cá Lã Vọng”. Lâu dần,theo thời gian món ăn không còn là của riêng gia đình họ Đoàn mà nó đã trởthành món ngon của người Việt nói chung và đặc sản của người Hà Thành.
Chả cá Hà Nội
Đến với Hà Nội ngoài món “Phở” nổi tiếng thì du khách khôngthể không thử món “Chả cá”. Mặc dù chả cá không phải là món ăn sang trong nhưngrất kì công khi chế biến, có lẽ vì vậy mà nó càng trở nên lôi cuốn, hấp dẫn dukhách hơn.
Một số loại cá thường được dung để chế biến thành món chả cánhư: Cá nheo, cá chiên, cá quả, cá lăng, cátrắm giòn, …. Và để chế biến món chả cá bạn phải lọc cá lấy thịt rồi giãnhuyễn thịt cá đem tẩm ướp gia vị để khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh, sau đó đemviên lại rồi kẹp vào cặp tre hoặc vỉ nướng để nướng trên lò than hoa. Khi nướngbạn nên chú ý lật giở đều tay sao cho chin vàng đều 2 mặt như nhau thì món ăn sẽngon và lôi cuốn hơn.
Món ngon chế biến từchả cá Hà Nội
Món chả cá có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc ănkèm với các món ăn khác như món bún đậu hoặc bún cá, … Món chả cá không quácao sang hay đắt đỏ nhưng sự chế biến tinh tế, khéo léo của món ăn đã tạo nên thươnghiệu “Chả cá Hà Thành” nức tiếng Hà Thành từ thế hệ này sang thế hệ khác.
|