Món gà hầm sâm là món ăn được rất nhiều người Hàn Quốc ưachuộng từ xa xưa đến naym, đặc biệt vào những ngày có tiết trời nóng bức. Sở dĩ nó được yêu thích như vậy là bởi vì nhờvào độ bổ dưỡng trong việc cải thiện thể lực, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể,đặc biệt tốt cho người mới ốm dây, những người cao tuổi. Ở Việt Nam, món gà hầmsâm được chế biến theo nhiều cách. Dưới đây là cách làm đơn giản, thường được sửdụng nhất nhưng vẫn giữ được hương vị và độ bổ dưỡng của nó. >>> kéo dài tuổi thọ với sâm Ngọc Linh
Bước 1 Gà mổ moi, lọc bỏ phần mỡ ở cổ, bụng và phao câu, rửa sạch rồiđể ráo nước. Gạo nếp vo kĩ rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi đem nhồivào trong bụng của gà. Các bạn nhớ ngâm gạo nếp cho mềm để khi hầm, gạo sẽnhanh chín và không bị thiu khi trời nóng. Bước 2 Cho tiếp táo tàu, bạch quả và hạt dẻ vào bụng gà. Cần nhồithật chắc để các nguyên liệu không bị bung ra ngoài, sau đó buộc 2 chân vàonhau để cố định. Bước 3 Dùng 1 nồi lớn, thêm 2 lít nước vào nồi rồi cho củ cải, camthảo, hoàng kì, gừng thái lát và tỏi đã bóc vỏ vào cùng, đun lên trên bếp khoảng30 phút. Bước 4 Vớt hết cái trong nồi nước ra ngoài, trừ tỏi. Cho gà và nhânsâm vào nồi nước rồi hầm ở mức lửa to trong vòng 40 phút, sau đó đun lửa nhỏkhoảng 10 phút là gà sẽ mềm nhừ, ngon tuyệt. Thêm hành tươi thái nhỏ vào nồi rồi múc gà ra tô và thưởngthức!
|