Những chiếc máy lạnh với công nghệ hiện đại ngày càng mang đến nhiều tiện ích cho các gia đình, một trong số đó phải nói đến những chiếc tủ lạnh sử dụng công nghệ cấp đông mềm, một công nghệ hiện đại có thể xoa tan mọi nỗi lo của người nội trợ trong việc chế biến thức ăn, hãy cùng Điện Lạnh Trí Nhân Tìm Hiểu về công nghệ hiện đại này nhé.
Công Nghệ Cấp Đông Mềm Là Gì ? Chế Hoạt Động Như Thế Nào
♥ Tận hưởng dịch vụ thu mua may lanh cu TPHCM an tâm: http://www.muamaylanhcu.vn/
So với một chiếc tủ lạnh thông thường, thì tủ lạnh với cơ chế cấp đông mềm hoạt động với chức năng làm lạnh thực phẩm hoàn toàn giữ nguyên sự tươi nguyên của thực phẩm và các chất dinh dưỡng bên trong, hoàn toàn mang lại sự hài lòng cho bất cứ bà nội trợ nào.
Tủ lạnh cũ khiến thực phẩm bị đóng băng
Công Nghệ Cấp Đông Mềm Là Gì ?
Công nghệ cấp đông mềm (Soft Freezing) là công nghệ bảo quản và lưu trữ thực phẩm đông lạnh độc đáo được phát triển trên một số hãng máy lạnh cao cấp hiện nay như là Panasonic và Mitsubishi. Việc phát minh ra công nghệ này nhằm khắc phục những hạn chế trong bảo quản thực phẩm của tủ lạnh thông thường như: thực phẩm đông cứng không thể cắt, đóng băng dính cứng hay thời gian rã đông rất lâu hay làm mất chất dinh dưỡng...mang lại sự thoải mái cho việc chế biến thức ăn của bà nội trợ.
Thực phẩm tươi nguyên do tủ lạnh cấp đông mềm
Bạn có sản phẩm điện lạnh cũ hết xài, xem ngay: mua ban may lanh cu TPHCM*♥ uy tín!
Cơ Chế Cấp Đông Mềm
Với một chiếc tủ lạnh thông thường, cơ chế làm lạnh bằng cách hơi lạnh thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm thực phẩm đóng băng từ ngoài vào trong, hình thành lên những tinh thể băng đá phá vỡ mọi liên kết tế bào bên trong thực phẩm, khiến thực phẩm mất đi mùi vị và làm thay đổi chất dinh dưỡng bên trong và thực phẩm bị đông cứng rất khó chế biến.
Thức ăn được lưu trữ trong những chiếc tủ lạnh thông thường, để chế biến được cần phải rã đông với thời gian rất lâu, với những cách thông thường như ngâm vào nước, hoặc để bên ngoài nhiệt độ thường hoặc để trong lò vi sóng, với những cách này sẽ khiến thực phẩm bị mất đi chất dinh dưỡng hay thậm chí bị nhiệm vi khuẩn độc hại.
Tủ lạnh cũ khiến thực phẩm bị đóng băng
Với một chiếc tủ lạnh sử dụng công nghệ cấp đông mềm, giúp thực phẩm đóng băng thực phẩm cả trong lẫn ngoài cùng lúc, nước trong thực phẩm sẽ hình thành những tinh thể siêu nhỏ không phá vỡ các liên kết tế bào, từ đó giữ nguyên vẻ tươi ngon của thực phẩm, lưu trữ các chất dinh dưỡng đầy đủ khi mới mua về, hơn nữa bên ngoài thực phẩm không bị đóng băng nên rất dễ dàng khi chế biến.
Công nghệ cấp đông mềm khiến thực phẩm dễ chế biến hơn
Ngoài ra, tủ lạnh sử dụng công nghệ cấp đông mềm còn giúp ngăn chặn sự phát triển của của những vi sinh vật gây độc hại cho thực phẩm, giảm thiểu xơ vữa và mùi thực phẩm, vì thế luôn mang lại sử an toàn cho các loại thực phẩm.
♥ Những điều cần biết khi bán tủ lạnh cũ: Mua Bán Tủ Lạnh Tủ Mát Cũ TPHCM, Nên Tin Hay Không?
Hiện nay trên thị trường, công nghệ cấp đông mêm được phát triển trên các dòng sản phẩm cao cấp của 2 thương hiệu là Panasonic và Mitshubishi với giá cũng rất đắt, vì thế nếu không tìm được một chiếc tủ lạnh có giá ưng ý thì có thể tìm loại tủ lạnh cũ có trang bị công nghệ này.
|