Thời gian đăng: 10/9/2016 14:51:16
Có thai là một hành trình dài cần chuẩn mắc đầy đủ sức khỏe của người mẹ, do vậy phải thường hay cẩn thận trong mọi thứ kể cả các bệnh viện phá thai tphcm mời gọi hay là trong ăn uống. Có nhiều mẫu trái cây có tính nóng dễ dẫn đến xuất huyết, hoặc vô cùng ngọt khiến lượng đường nâng cao cao, dễ gây nên sảy thai. Vậy lúc có thai, bà bầu phải kiêng ăn các dòng trái cây, rau củ, hoa quả gì để bảo đảm thai nhi khỏe mạnh.
Mỗi dòng trái cây có chứa vitamin và các công dụng riêng, không có cứ ăn hoa quả là tốt, nhất là lúc một số mẹ đang trong vô cùng trình mang thai thì càng buộc phải buộc phải thật cẩn thận lúc lựa chọn đồ ăn cho mình để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ cũng như con. một số bác sĩ dinh dưỡng sản phụ khoa khuyên các bà mẹ phải tránh một số loại trái cây cũng như thực phẩm Bên dưới.
các hoa quả, trái cây bà bầu không buộc phải ăn
Bà bầu không nên ăn đu đủ xanh
Có Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong 1 trái đu đủ xanh có chứa Không ít chất dẫn đến hiểm nguy cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin, trong đó chất papain có khả năng làm cho tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có công dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, Điều này sẽ dẫn đến sảy thai nếu thai nhi chưa đủ tháng.
Mặc dù đu đủ xanh không tốt cho một số mẹ bầu nhưng đu đủ chín (thật chín) lại được cho là rất tốt cho thai phụ. khi đu đủ chín, những chất papain, prostaglandin và oxytocin sẽ bị mất đi mà thay vào đấy là một số chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2 …. giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ cũng như thai nhi phát triển, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, nâng cao tình trạng sức khỏe cho cả mẹ cũng như con.
Nhãn – Trái cây lúc mang thai bắt buộc tránh
Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt bắt buộc khá tốt cho cơ thể nhưng đối với phụ nữ có thai lại không nên ăn nhãn. nguyên do là khi con gái có thai, thân nhiệt tăng lên nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì, mà quả nhãn lại có tính nóng, phụ nữ có thai ăn vào sẽ nâng cao nhiệt cho thai, dễ dàng dẫn đến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, nôn mửa, nếu như ăn khá nhiều nhãn sẽ xuất hiện tình trạng nhiệt, đau bụng, xuất huyết gây nên trường hợp dọa sảy, sảy thai, đẻ non.
Bà bầu không cần ăn táo mèo
Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y khiến thuốc chữa trị trị nâng cao huyết áp, kích thích tiêu hóa … mặc dù vậy nó lại là thứ hiểm nguy cho những mẹ bầu khi có thai, nhất là các tháng đầu của thời kì thai nghén. Có khá nhiều nghiên cứu cho thấy táo mèo có công dụng kích thích tử cung khiến cho tử cung co bóp và thu nhỏ lại, Điều này dễ dàng làm các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.
những thắc mắc được quan tâm nhiều:
* Thai 5 tuần phá bằng cách nào là hiệu quả
* Theo bạn thì thai 14 tuần phá được không ?
Bà bầu không cần ăn Dứa (quả thơm)
Dứa (có nơi gọi là quả thơm) có tính vừa chua vừa ngọt, chứa nhiều dinh dưỡng được dùng Rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày như khiến cho hoa quả ăn tráng miệng, dứa xào, nước ép dứa … nhưng đối với các bà bầu, nhất là một số bà bầu mới mang thai 3 tháng đầu thì càng phải cẩn thận không cần ăn một số quả dứa này. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học cho biết trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm cho mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, nhất là các trái dứa xanh thì tỉ lệ chất bromelain là khá cao, lúc bà bầu mang thai 3 tháng đầu ăn khá rất nhiều dứa xanh dễ dàng làm cho gây ra sảy thai. tuy vậy lúc các bạn đun nấu dứa lên thì chất bromelain sẽ bị mất đi cần bạn có khả năng ăn dứa này. hàng đầu mẹ bầu bắt buộc kiêng mẫu quả này trong thai kì đầu, cũng như ăn một lượng vừa buộc phải ở thai kỳ tiếp theo.
Bà bầu không nên ăn Đậu phộng (lạc)
Theo thống kê của các nhà khoa học Anh cho biết cứ 100 người thì lại có 2 người dân bị dị ứng với đậu phộng, Chính vì thế các bà mẹ đang có thai dễ dàng có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là những gia đình có người trong nhà có tiền sử mắc dị ứng đậu phộng thì càng nên buộc phải cẩn thận. nguyên do là bởi vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai cũng như gây nên việc dị ứng khiến cho khi sinh con ra con bạn sẽ bị dị ứng với loại này. Vì thế, trong thời gian có thai, phụ nữ cần căn nhắc với thực phẩm này.
Bà bầu không nên ăn Khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh
Củ khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh có chứa một độc tố gọi là solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật). con gái có thai nếu như ăn rất nhiều khoai tây có chứa kiềm sinh vật rất cao, chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể và gây hiệu ứng dị tật, ăn 44,2g – 252g khoai tây có khả năng làm thai nhi dị dạng.
Bà bầu không buộc phải ăn gừng, ớt
Gừng ớt gây ra nóng trong cần dễ dẫn đến trường hợp táo bón. Hoạt chất gingerol trong gừng gây ra mỏng mạch máu và có thể góp phần dẫn đến hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ sử dụng lâu không phải lợi. phụ nữ trong thời kỳ thai nghén có khả năng sử dụng gừng tuy nhiên không thể nào quá 4 ngày.
|
|