Chúng tôi xin giới thiệu chi tiết cả phương pháp làm dầu dừa nguyên chấtdưới đây. Cả hai cách đều rất dễ làm, bạn vui lòng đọc kỹ để có thể thực hiện thành công nhé.Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nóng Nguyên liệu và dụng cụ làm dầu dừa: Cơm dừa khô nạo sẵn được bán ngoài chợ
- Dừa khô nạo sẵn hoặc bạn có thể mua dừa già về tách cơm (hay còn gọi là cùi) và xay nhỏ. Hãy chọn dừa thật già, có cơm dừa cứng, màu trắng tinh thì sẽ cho nhiều dầu hơn
- 1 rây lọc nhỏ dùng để vắt lấy nước cốt. Bạn có thể thay bằng khăn xô
- Chảo/Xoong để chưng cất, dùng chảo sẽ tiện lợi hơn
- Lọ để đựng dầu dừa thành phẩm
- Xay nhuyễn cơm dừa khô đã nạo, xay thật kỹ sẽ có hiệu quả tốt hơn. Sau đó bạn ngâm toàn bộ số dừa đã xay này vào trong nước sôi để ngâm với tỷ lệ: Cứ 1kg dừa khô thì khoảng 400ml nước. Ngâm trong thời gian 15 – 20 phút là được
- Sử dụng rây lọc/lưới lọc hoặc khăn xô để vắt lấy nước cốt.
- Đổ nước cốt dừa vào chảo và bắt đầu đun sôi. Lúc này bạn nên bật lửa to để nhanh sôi hơn
- Đến khi nước cốt chuẩn bị sôi, bạn phải vặn nhỏ lửa và đảo/khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Khi sắp hình thành hoàn toàn dầu dừa, nước sẽ bị cạn, lúc này bạn vẫn phải khuấy đều liên tục. Tùy vào mức độ lửa bạn bật, thời gian đun này có thể từ 45 phút tới 90 phút.
- Công đoạn hoàn thành là khi dầu dừa trở nên trong suốt và lớp cặn phía dưới chảo chuyển sang màu vàng nâu nhẹ, bạn có thể tắt bếp và lấy ra phần dầu dừa
Tại đây, tiệntay, nhấp chuột đón xem toc nam hotnhất 2016, hay công thức chăm sóc những mẫu tóc đẹp vàtự tay tạo cho mình những kiểu tóc đẹp vôcùng nhanh gọn đơn giản ngay tại nhà
|